Cống trào ngược nước là sao, xử lý nhanh với 12 cách sau ?

Cống trào ngược nước lên là một vấn đề thường xảy ra tại nhà vệ sinh của chúng ta, dù bạn và tôi đều không muốn. Nhưng bạn đừng lo lắng vì đã có các cách dưới đây hỗ trợ bạn xử lý cống bị trào ngược nước lên tại nhà, không cần phải gọi thợ. Mời các bạn tham khảo.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng 12 cách đơn giản hiệu quả 100%

Khi đường cống bị nghẹt nước không cho chảy nước xuống sẽ trào ngược lên lại mang theo những chất bẩn rác hôi thối bốc mùi kinh dị khiến không ai dám bước vào nhà vệ sinh. Nếu bạn không biết cách khắc phục hoặc khắc phục không đúng cách sẽ làm tình trạng nước cống trào ngược lên thêm trầm trọng.

Với 12 cách dưới đây là sự gợi ý cho bạn khắc phục cống bị trào ngược nước lên. Tùy theo mức độ nghẹt nặng hay nhẹ tại hiện trường mà bạn dùng sao cho hợp lý, tiết kiệm chi phí, chúc các bạn thành công.

Cống trào ngược nước lên xử lý  nhanh chóng bằng pittong cao su

Trong cuộc sống đầy đủ tiện nghi thì, hầu hết các gia đình ở thành phố hay thành thị đều có cây pittong cao su. Vì sự hiệu quả thông cống hay bồn cầu bị ngược với giá thành rẻ, đại trà ai cũng có thể mua được nó. Bạn nên mua loại tốt chất lượng. Đầu cao su to dày, kết nối chặt với cây cán pittong.

Trước khi thực hiện xử lý, bạn đeo khẩu trang và bao găng tay tránh tiếp xúc với nước bẩn bị tràn ra ngoài.

Đầu tiên bạn chuẩn bị thau nhỏ nước nóng dùng để ngâm đầu cao su cho nở ra và mềm giúp cho thao tác tiếp theo đây thực hiện một cách hiệu quả.

Dùng đầu cao su đặt tròng vào miệng cống và liên tục nhấn thả tạo một lực áp suất nước từ trên xuống đẩy mạnh chỗ bị nghẹt tắt xuống hầm cầu.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng máy nén khí

Bạn nghe máy nén khí chắc có lẽ to và nặng nề thao tác phức tạp và tốn nhiều chi phí để mua một cái. Nhưng bạn đừng lo lắng những yếu tố đó bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí với giá thành không quá cao dao động từ 500 nghìn đến 1 triệu.

Với cách thực hiện mà ai cũng có thể làm được. chỉ cần bạn đưa đầu máy nén khí là miếng cao su như cây pittong vào miệng cống rồi nhấn nút, bạn làm nhiều lần như vậy cho đến khi nào lực đẩy từ máy nén khí đấy bay cách chất bị nghẹt trong bồn cầu.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng baking soda + giấm 

Baking soda với giấm là cách bà nội trợ hay dùng khi tình trạng cống bị trào ngược nước lên. Vì cách này cực kỳ đơn giản mà hiệu quả rất tốt cho các tình trạng bị nghẹt do tóc giấy vệ sinh…

Bạn chỉ cần pha baking soda với giấm theo tỉ lệ 1/1, rồi đổ từ từ và nhẹ nhàng vào miệng ống cống. Dùng baking soda và giấm nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng nghẹt phía dưới đường ống, nhưng vẫn pha theo tỉ lệ 1/1. Bạn sẽ thấy một xoáy nước nhỏ trên mặt nước miệng ống và đang hút nước đi xuống, chứng tỏ rằng đường dẫn ống đang dần được khai thông.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng bột thông bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột thông bồn cầu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức… với giá thành không quá đắt, bạn nên mua một chai hay một hộp phòng hờ khi xảy ra sự cố cống bị nghẹt hay bồn cầu bị tắc nghẽn.

Bạn thực hiện các bước vô cùng đơn giản chỉ cần đổ một lượng nhỏ đỗ vào miệng cống một cách từ từ đợi 15 hay 30 phút cho bột phát huy tác dụng. Nếu bạn vẫn chưa thấy nước thải rút xuống thì bạn là tương tự như trên.

Nếu làm nhiều lần bạn không thấy tác dụng thì có lẽ tình trạng tắc nghẽn làm cống trào ngược nước thải lên rất nghiêm trọng. Bạn nên dùng cách khác hoặc nhờ thợ xử lý giúp.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng dây lò xo thông cống

Xử lý bằng dây lò xo là phương pháp hiệu quả, bạn nên dùng thử qua. Nếu tình trạng dưới đường cống bị nghẹt không quá nghiêm trọng, thì cách xử lý này rất hiệu quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt đầu dây lò xo từ từ đi xuống miệng cống và xoay theo chiều kim đồng hồ.

Làm như vậy các vật đang nghẹt trong đường cống sẽ bị là lò xo cuốn dính, sau đó bạn kéo lò xo lên lấy các vật bị dính trong lò xo ra ngoài, tiếp tục như vậy cho đến khi đường cống được khai thông. Với phương pháp này bạn cần một chút kiên nhẫn rồi bạn sẽ thành công tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng móc treo quần áo

Cách trường hợp tại vị trí gần miệng cống bạn nên dùng cách này rất hiệu quả và đơn giản. Bạn chọn lựa một cách móc nhôm cứng cáp tránh chọn cây quá nhỏ hoặc cây cũ tránh trường hợp cây bị gãy ngang làm thêm tình trạng nghẹt cống nghiêm trọng, và không hiệu quả cao.

Bạn dùng kìm uốn cây móc nhôm thành đường thẳng, dùng một đầu buộc miếng vải nhằm tạo độ tiết diện của đầu cây đẩy các vật đi xuống dưới. Đầu tiên bạn đưa cây nhôm xuống dưới nếu bạn gặp đường ống cong thì bạn đoán và uốn thanh nhôm để đi vào đường ống đẩy mạnh các vật đang bị nghẽn trong đường ống.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng máy hút bụi

Trên mạng có rất nhiều trang viết về xử lý vật làm bồn cầu hay đường cống bị nghẹt bằng máy hút bụi nhưng bạn lưu ý rằng máy hút bụi của bạn có thể hút chất lỏng được hay không?. Theo tôi bạn không nên dùng máy hút để thông cống bị trào ngược nước lên mặt sàn nhà. Vì rất dễ làm hư máy hút bụi của bạn.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng Baking soda với muối

Như ở trên Baking soda với giấm, bạn vẫn làm như vậy nếu trong trường hợp bạn không có nước giấm bạn có thể thay thế nước giấm bằng muối. Hiệu quả cũng rất tốt.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng nước nóng và nước rửa chén

Nếu bạn không có baking soda thì bạn có thể dùng tạm thời nước nóng và nước rửa chén hiệu quả tùy không bằng nhưng đối với những trường hợp bị tắc nghẹn ở dưới đường cống nhẹ thì có thể giải quyết được.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng dây thép nhỏ

khi bị miệng cống trào ngược nước lên ở bồn rửa chén thì bạn cũng có thể dùng cách này.

Bạn chuẩn bị một chậu nhỏ đặt dưới bồn rửa chén và tháo bộ phận ống dẫn nước ra đặt vào chậu nhỏ để nước bẩn chảy vào trong đó tránh chảy ra sàn nhà.

Dùng thanh kẽm gấp đôi lại đặt vào miệng ống, đẩy sâu vào và kéo hết chất thải làm nghẹt đường ống. Bạn kiểm tra nước được thông lưu hay chưa, bằng sả một lượng nước trên vòi xuống chảy mạnh hay không.

Cách này rất hữu hiệu và thường dùng, lưu ý bạn nên dùng găng tay và khẩu trang trước khi thi công.

Cống trào ngược nước lên xử lý bằng chế phẩm vi sinh

Chế phẩm vi sinh là biện pháp an toàn cho đường ống dẫn nước thải bởi vì chế phẩm vi sinh tác dụng với các chất bẩn trong đường ống bằng hữu cơ nên bảo vệ được thành ống.

Có các thuốc thông cống khác dùng bằng axit mạnh để phân hủy các dị vật và kéo theo đó dung dịch axit cũng ăn mòn thành ống nước thải của chúng ta.

Tóm lại với trường hợp công trào ngược nước lên xử lý tại nhà được nhiều người trong ngành thông tắc bồn cầu khuyên dùng các loại dung dịch, bột, chế phẩm vi sinh, bột baking soda..là những cách đơn giản ai cũng có thể làm được hết đặc biệt hiệu quả nhất.

Nếu dùng các cách ở trên mà xử lý cống trào ngược nước lên không được thì tôi xin khẳng định với bạn rằng cống nhà bạn bị tắc nghẹt rất nặng cần nhờ các thợ sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng để thông cống bị trào ngược nước lên mặt nền.

Cống trào ngược nước lên nên liên hệ công ty nào có giá thành rẻ chất lượng tốt

Trong lĩnh vực xử lý tắc nghẽn thông bồn cầu, thông cống bị trào ngược nước lên, hút bể phốt, hút hầm cầu… Có lẽ bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty nào có chất lượng tốt, giá cạnh tranh, bảo hành dài hạn.Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn công ty chuyên về dịch vụ xử lý cống trào ngược nước lên.

Công ty Thành Hưng là một trong những công ty chuyên về xử lý các vấn đề liên quan đến xử lý nước thải thông bồn cầu, khắc phục cống bị trào ngược nước lên…

Công ty Thành Hưng với 10 năm trong ngành xử lý chất thải bảo vệ môi trường đã xử lý cho hàng nghìn hộ gia đình, công ty, khu công nghiệp. Được sự tín nhiệm về chất lượng xử lý, thời gian bảo hành, giá thành cạnh tranh mang đến cho khách hàng không gian xanh.

Để đạt được điều đó công ty Thành Hưng không ngừng phát triển, nâng cấp kỹ thuật trang thiết bị máy móc tốt nhất hiện có trên thị trường. Và hơn thế nữa chính là nòng cốt công ty, đội ngũ thợ có tay nghề chất lượng cao, nhiệt tình luôn luôn hỗ trợ khách hàng nhanh nhất khi khách hàng liên hệ đến công ty Thành Hưng.

Cống trào ngược nước lên xử lý có giá thành là bao nhiêu ?

Chúng tôi cam kết tại công ty hút hầm cầu Thành Hưng xử lý cống trào ngược nước lên có giá thành thấp nhất, nếu trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm được giá thành thấp hơn bên đơn vị chúng tôi thì hãy báo lại cho đơn vị Thành Hưng để nhận được dịch vụ xử lý thông cống trào ngược nước lên hoàn toàn miễn phí.

Sau thời gian nghiên cứu tỉ mĩ thị trường, đơn vị chúng tôi có giá vô cùng cạnh tranh. Cống trào ngược nước lên là 50.000 đồng giá vô cùng hấp dẫn thưa các bạn. Chúng tôi đảm bảo giá thành của chúng tôi là thấp nhất. Chỉ có 50.000 đồng bạn đã xử lý được công trào ngược nước lên một cách nhanh chóng, với các quy trình xử sau mời các bạn đọc dưới đây.

Ngoài ra bên công ty chúng tôi còn các gói dịch vụ ưu đãi vô cùng hấp dẫn và chế độ hậu mãi cho khách hàng đã tin dùng dịch vụ từ công ty Thành Hưng.

Giảm 30% cho giá thành dịch vụ khi mới sử dụng dịch vụ công ty Thành Hưng.

Nhận các sản phẩm hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ.

Giảm tổng giá thành lên đến 45% cho những khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vị từ đơn vị Thành Hưng.

Cống trào ngược nước lên có các quy trình xử lý từ công ty Thành Hưng

Tiến hành 1: Nhân viên kỹ thuật đến địa chỉ nơi bạn cung cấp thời gian là 15 phút.

Tiến hành 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát hiện trường cống bị trào ngược nước lên, sau đó đưa ra các hướng giải quyết xử lý vấn đề cho quý khách hàng.

Tiến hành 3: Sau khi khách hàng đồng ý cách xử lý và gói tiền thì nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành thi công xử lý một cách an toàn cho khu vực của bạn không đụt lỗ khoang…làm xấu đi nơi bạn ở.

Tiến hành 4: Khách hàng trực tiếp nghiệm thu. Nếu quý khách hài lòng mới thanh toán. Kèm theo đó là thẻ bảo hành từ công ty của chúng tôi.

Cống trào ngược nước lên có các nguyên nhân nào ?

Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bạn 7 nguyên nhân chính làm cống bị trào ngược nước lên mới các bạn tham khảo và phòng tránh.

1 Bể phốt quá đầy làm cho nước thải ở dưới hầm hay bể phốt không rút nước xuống kịp và sẽ bị trào ngược lên trên. Vì vậy bạn nên kiểm tra định kỳ hoặc chu kỳ hút hầm cầu của nhà bạn để tránh trường hợp xử lý những cách ở trên không hiệu quả bởi vì ở dưới bể phốt đã đầy thì không thể nước xuống được.

2 Đường ống cống không lắp đúng kỹ thuật cũng là một nhân tố thường gặp. Việc lắp ghép phải đúng kỹ thuật về kích thước đường ống, độ dốc, chất liệu của đường ống cực kỳ quan trọng.

3 Thói quen ném thức ăn thừa đặc biệt là các loại có dầu mỡ vào cống làm tắc nghẽn bên trong đường ống, Một lần thì không sao nhưng nhiều lần sẽ tích tụ nhiều làm gây ra tắc nghẽn không lưu thông dòng nước thải và nước bị đẩy ngược lên trên.

4 Không lắp nắp đậy miệng cống cũng là yếu tố quan trọng. Khi chúng ta sinh hoạt các vật nhỏ như bàn chải, tóc, bịch dầu gội… rơi xuống cống làm tắc nghẽn đường ống và nước không thể đi xuống hầm cầu gây ra hiện tượng cống bị trào ngược lên.

5 Giấy vệ sinh là thủ phạm thường gặp hiện nay, bên công ty chúng tôi xử lý thông cống bị trào ngược lên là do thường xuyên bỏ giấy vệ sinh vào cống. Chúng ta thấy giấy vệ sinh rất mỏng và dễ bị vỡ trong nước, nhưng khi rơi xuống đường ống bị các dị vật nhỏ giữ lại và các mảnh giấy nhỏ bám rất chặt vào dị vật gây nên tình trạng nghẹt ống cống.

Cống trào ngược nước lên sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta?

Cống bị trào ngược nước lên mang theo các chất thải sinh hoạt hằng ngày của chúng ta lên trên, gây bốc mùi hôi thối nếu để lâu ngày không xử lý thì có thể mùi hôi thối đó càng nồng nặc ảnh hưởng toàn bộ ngôi nhà của chúng ta.

Những tác hại rõ ràng nhất là rối loạn sinh hoạt hằng ngày, mỗi khi chúng ta vào nhà vệ sinh ngoài mùi hôi thối không chịu nổi ra thì các dơ trong đó có vi trùng vi khuẩn bám vào chân tay chúng ta, gây ra nổi mụn ngứa, viêm da, viêm mũi…đặc biệt người già và em nhỏ.

Nếu bạn là dân kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì tình trạng ảnh hướng đến khách hàng vô cùng lớn,làm mất khách hàng, uy tín chất lượng dịch vụ mang lại khách hàng bị giảm sút. Thậm chí là không vào khách sạn và nhà hàng của bạn vị mùi hôi thối không thể chịu nổi trong 30s từ cống trào ngược nước lên.

Hiện nay các trường học, bệnh viện thường xuyên xảy ra tình trạng cống bị trào ngược nước lên rất nhiều. Các em học sinh không dám bước vào vệ sinh, toilet ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, và người bệnh cũng vậy.

Về việc ” Cống Trào Ngược Nước ” thì bạn còn thắc mắc điều gì không. Hãy liên hệ thêm để chúng tôi mang đến những thông tin xử lý nhanh và hiệu quả cho bạn ngay nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938793346