Bồn cầu dội nước không xuống vì sao, xử lý hiệu quả tại nhà

Bồn cầu dội nước không xuống là tình trạng hay gặp phải ở mỗi gia đình. Vậy phải làm thế nào xử lý, nguyên nhân gây ra là gì cũng như các vấn đề liên quan sẽ được hướng dẫn rõ cho bạn.  Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn từ đó giúp đưa ra quyết định chọn dịch vụ đúng đắn.

Bồn cầu dội nước không xuống gồm có cách xử lý nào ?

Có rất nhiều cách để xử lý bồn cầu dội nước không trôi xuống  nhưng sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số cách hết sức đơn giản để xử lý ngay trong thời gian ngắn.

Bồn cầu dội nước không xuống gồm có cách xử lý nào ?
Bồn cầu dội nước không xuống gồm có cách xử lý nào ?

Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng Pittong cao su

Pittong cao su là vật dụng đã rất quen thuộc trong nhiệm vụ thông tắc bồn cầu và việc xử lý nước bồn cầu dội không trôi xuống cũng không ngoại lệ. Nếu chưa có Pittong cao su thì bạn cũng có thể tìm mua ở các cửa hàng vật dụng hoặc siêu thị lớn.

Cách xử lý như sau :

Bước 1:  Để Pittong vào chính cân bằng giữa bồn cầu của bạn.

Bước 2:  Xả nước cho ngập Pittong cao su và giữ cho mực nước đó luôn ở mức đó.

Bước 3: Nhấn xả nước cùng lực đẩy của tay việc này diễn ra trong khoảng 15-20 phút vì vậy bạn thất kiên trì thì vấn đề của bạn mới thực sự giải quyết triệt để.

Để thật sự bồn cầu của bạn đã được thông thoáng thì bạn hãy nhấn xả nước để kiểm tra nếu nước đã được thanh lọc cuốn trôi theo lực xả bồn cầu thì vấn đề của bạn đã được xử lý thành công.

Bồn cầu dội nước không chịu trôi được giải quyết bằng băng keo.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe cách này rồi sau đây tôi sẽ giới thiệu một cách chi tiết để bạn thực hiện đúng cách và hiệu quả hơn nhé.

Chuẩn bị : Băng keo bản to, khăn lau.

Bước 1: Đầu tiên mở nắp bồn cầu rồi lau khô và sạch miệng để khi dán băng dính không bị bong tróc ra khi thực hiện.

Bước 2: Lấy băng dính bản to dán vá dán lần lượt theo chiều ngang của bể để tránh bỏ sót cũng như hở.

Bước 3: Miệng bồn cầu đã được bịt kín, nhấn xả nước cho bồn cầu đầy nước rồi lấy tay dùng một lực đẩy vừa phải vào chính giữa miếng dán bồn cầu. Tác động tay của bồn cầu cùng lượng nước trong bồn sẽ đẩy mạnh nước tắc nghẹt xuống bể phốt.

Bồn cầu dội không trôi nước xử lý bằng Baking Soda và giấm

Với cách này bạn hãy chuẩn bị nguyên vật liệu gồm : bột Baking Soda, nước ấm, một chai giấm .Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ nước ấm gần ngập miệng bồn cầu. Đổ tiếp nước giấm và bột Baking Soda lần lượt theo tỷ lệ 2:1

Bước 2: Ngâm trong dung dịch đó trong bồn cầu trong khoảng 15 phút để cho tự xử lý các chất. -Trong thời gian này đó các chất sẽ tác động để có thể phân hủy làm tan tất cả các thứ gây tắc nghẹt bồn cầu của bạn.

Bước 3: Nhấn xả nước 2,3 lần để có thể cuốn hết tất cả nước trong bồn cầu của bạn.

Lưu ý : Cách này không áp dụng trong trường hợp tắc nghẹt bồn cầu của bạn do các vật nặng, cứng, kim loại, nhựa,..

Bồn cầu dội không xuống nước xử lý bằng đá viên

Cách này có thể ít người biết đến nhưng nó rất hiệu quả và dễ chuẩn bị và thực hiện. Chuẩn bị khoảng 1kg đá viên nhỏ như ngón tay và đổ trực tiếp ngập bồn cầu, nhấn xả nước để bồn cầu dội nước cuốn trôi đá xuống đẩy các chất hay vật cản gây nghẹt bồn cầu trong đường ống dẫn.

Bạn đang  thắc mắc rằng đá có thể sẽ làm bồn cầu tắc nghẹt nhưng bạn hãy yên tâm rằng đá đề một thời gian sẽ tự tan chảy ra. Bạn chỉ cần nhấn xả nước để nước trôi trả lại cho bạn một bồn cầu sạch sẽ và bồn cầu dội nước không xuống nữa.

Bồn cầu dội nước không chịu xuống xử lý bằng bột thông tắc

Nhiều người sẽ không biết đến bột thông cống, thì bản chất là một loại bột khi pha với nước tạo ra một hỗn hợp đặc sệt. Bạn có thể ra các cửa hàng nguyệt vật liệu da dụng bảo với người bán hàng là họ sẽ biết và bán cho bạn.

Khi gặp phải tình trạng dội nước bồn cầu không trôi thì cũng có thể sử dụng cách này, nhưng chỉ phù hợp đối với chất có thể phân hủy như các chất hữu cơ giấy vệ sinh, tóc, bùn, cặn,…

Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng các dịch vụ uy tín

Sau khi đã thực hiện một số cách xử lý đơn gian được kể trên mà vẫn không mang lại kết quả mong muốn thì có vẻ bồn cầu của bạn đã ứa đọng ở mức nặng. Để có thể giải quyết được thì cần có các dịch vụ hỗ trợ bởi kỹ thuật chuyên môn cùng máy móc thiết bị.

Chính vì vậy hãy tìm đến có công ty cung cấp có dịch vụ phù hợp đáp ứng nhu cầu mong muốn của bạn. Và Công ty Thành Hưng là một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu do dội nước không xuống gây ra.

Dưới đây là thông tin về Công ty Thành Hưng bạn tham khảo qua để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn dịch vụ.

Bồn cầu dội nước không xuông liên hệ với các công ty ?

Công ty Thành Hưng tự tin là nơi cung ứng các dịch vụ giúp bạn giải quyết các vấn đề về việc nước không trôi trong bồn cầu để bạn thuận tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày. Hay liên lạc cho chúng tôi để giải đáp các thắc mắc cũng như có những cách giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. Với hệ thống rộng khắp các quận huyện của thành phố có thể cung cấp dịch vụ cho bạn dù bạn ở bất kỳ đâu.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết tất cả các thắc mắc của khách hàng.

Bồn cầu dội nước không trôi nước có những mức giá nào ?

Có hai mức giá với đối tượng khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị dội nước không xuống:

Đối với hộ gia đình cá nhân  dịch vụ xử lý bồn cầu dội nước không trôi xuống sẽ được rơi khoảng 60.000 nghìn đồng đến 250.000 nghìn đồng tùy thuộc độ nặng nhẹ của vấn đề.

Đối với các chung cư, công ty, doanh nghiệp lớn dịch vụ,.. xử lý bồn cầu dội nước không trôi thì giao động trong khoảng 100.000 nghìn đồng đến 250.000 nghìn đồng / m khối chất thải.

Ngoài ra các trường hợp nặng phải dùng đến máy móc thì có mức giá như sau:

Giá  dịch vụ cho thông tắc bồn cầu dội nước không trôi cho bồn cầu ngồi xổm : 150.000đ/m khối

Giá dịch vụ cho thông tắc bồn cầu bệp  dội không xuống nước : 150.000đ/m khối

Giá dịch vụ thông tắc bồn cầu dội nước không chịu xuống bằng máy nén khí: 450.000đ

Giá dịch vụ thông tắc bồn cầu dội nước không trôi xuống bằng máy lò xo : 400.000đ

Bồn cầu dội nước không xuống xử lý theo quy trình như thế nào ?

Đây là những bước để bạn có thể xử lý dứt điểm tình trạng bồn cầu bị dội nước không trôi thông qua việc sử dụng dịch vụ của Công ty Thành Hưng.

Bước 1: Xác định lý do ngây ra bồn cầu không xuống nước.

Bước đầu trong quá trình xử lý vấn đề, bạn phải nhớ rõ là bồn cầu dội nước không xuống là do nguyên nhân nào gây ra. Vật gây ứ đọng bồn cầu là do vật lỏng hay vật rắn, vật hữu cơ hay vậy vô cơ. Việc bạn nhớ chính xác sẽ giúp cho quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 2: Liên hệ Công ty dịch vụ để được tư vấn.

Đây là bước giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc cũng như tìm ra phương án giải quyết cho vấn đề bạn đang gặp phải.

Với sự nhiệt tình và kinh nghiệm dày dặn trong nghề đội ngũ tư vấn viên Công ty Thành Hưng tự tin có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Luôn luôn phục vụ 24/7 bất kể thứ 7, chủ nhật hay lễ tết.

Bước 3: Tiến hành sửa chữa xử lý vấn đề cho khách hàng

Với sự bao phủ rộng khắp các quận huyện của Thành Phố Hồ Chí Minh thì Thành Hưng sẽ có mặt trong vòng 15 phút sau khi bạn yêu cầu dịch vụ của công ty.

Nắm được nguyên nhân cách xử lý về vấn đề không xuống nước của bồn cầu các kỹ thuật viên nhanh chóng có thể giải quyết vấn đề đó.

Bước 4: Xử lý xong bàn giao cho khách hàng

Khách hàng kiểm tra lại tình trang của bồn cầu xem đã xử lý được những vấn đề cần được giải quyết chưa từ đó nhân viên sẽ làm những công đoạn cuối cùng để hoàn thành công việc.

Tùy thuộc vào cấp độ vấn đề gặp phải mà hai bên ký kết chế độ bảo hành cho công việc sửa chữa đó. Sau khi bàn giao cho khách hàng và đưa vào sử dụng nếu có vấn đề gì trở ngại cần khắc phục, giải quyết.

Bước 5: Nêu các chính sách và bảo hành cho khách hàng

Sau khi xử lý xong chuyên viên công ty sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về các xử lý cơ bản ghi gặp phải những tình trạng tương tự. Cuối cùng là những cam kết và việc bảo hành của dịch vụ công ty đem lại cũng như giải đáp tất cả các thắc mắc mà khách hàng còn đang băn khoăn.

Bồn cầu dội nước không xuống được xử lý tốt sẽ như thế nào ?

Điều đầu tiên tất nhiên đó là bồn cầu thông thoáng không còn khổ sở ám ảnh mỗi khi sinh hoạt cá nhân. Không còn bốc mùi hôi do nước không thoát được trả và không khí trong lành mỗi khi bước vào nhà vệ sinh.

Còn trong trường hợp bạn sử dụng một thời gian mà việc nước bồn cầu không trôi lại lặp lại lần nữa thì buồn cầu của bạn đã tắc ở đường ống dẫn hoặc đầy bể phốt. Cách tốt nhất để giải quyết triệt để đó là sử Thành Hưng bạn không chỉ giải quyết được vấn đề bạn mong muốn mà còn được cam kết đảm bảo bảo hành dịch vụ bạn đã dùng.

Nếu có thắc mắc hay phàn nàn bạn đều có thẻ phản hồi ngay cho chúng tôi mọi lúc để được giải đáp cũng như khắc phục những vấn đề mà bạn gặp phải.

Bồn cầu dội nước không xuống có các câu hỏi liên quan đến 

Bồn cầu bị dội nước không trôi xuống có dễ giải quyết không ?

Trong trường hợp bồn cầu của bị nghẹt bởi một vật cản trong ống dẫn thì việc xử lý khá đơn giản có thể sử dụng một trong cách được liệt kê ở bài viết trên. Còn nếu vẫn bị tắc nghẽn thì khuyên bạn hãy liên hệ và sử dụng các dịch vụ mà các công ty chuyên về vấn đề thông nghẹt bồn cầu để có thể xử lý nhanh chóng hiệu quả cáo.

Bồn cầu dội nước không trôi có phải nạo vét bể phốt không ?

Việc nạo vét bồn cầu nên thực hiện thường xuyên không phải để đến khi đầy thì đến lúc đó mới xử lý bởi bể phốt bồn cầu có rất nhiều chất thải khó phân hủy để lâu dài sẽ đầy và bốc mùi khó chịu.Cách tốt nhất khi muốn có một bồn cầu luôn thơm tho và sạch sẽ thì hãy nạo vét bể phốt thường xuyết ít nhất là 1 năm / 1 lần.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi mất khoảng bao lâu là xong ?

Theo quy trình của Công ty Thành Hưng thì khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ của công ty thì chi sau 15 phút là nhân viên sửa chữa sẽ đến và xử lý cho bạn. Nhờ công cụ và kinh nghiệm tay nghề về ngành nghề thì việc xử lý Bồn cầu dội nước không trôi thì khoảng 30 phút đến 1 tiếng rưỡi. Khách hàng sẽ rút ngắn thời gian phải chờ đợi quá lâu, Thành Hưng luôn đảm bảo việc được xử lý bài bản theo quy trình một cách nhanh nhất có thể.

Sau khi sử dụng dịch vụ thì có thể gặp lại tình trạng nước không trôi lại nữa không ?

Như đã nói ở trên thì việc bạn sử dụng dịch vụ của Thành Hưng thì bạn luôn yêu tâm sẽ không gặp còn trường hợp như vậy, sẽ luôn có các bảo hành của dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Tạo lòng tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ từ khi tư vấn đến khi đã được giải quyết vấn để.

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết của chúng tôi, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn tìm được cách xử lý khi gặp phải trường hợp bồn cầu dội nước không xuống. Qua đó cũng đã hiểu được quy trình cách thức khi sử dụng dịch vụ mà công ty Thành Hưng cung cấp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938793346