Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý sao, nguyên nhân và dấu hiệu ?

Bồn cầu bị nghẹt vải như thế nào và chuyển biến của sự cố này dẫn đến tắc nghẽn và những ảnh hưởng không mong muốn sẽ được tôi nhắc đến trong bài viết sau.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý như nào ?

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý thủ công

Không được xả nước là việc đầu tiên bạn cần làm khi một ít vải không may rơi vào bồn cầu. Tiếp đó, mang bao tay vào để giữ vệ sinh với các vi khuẩn gây hại bên trong bồn cầu. Thực hiện lấy tay lấy những mảnh vải ra ngoài.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý thủ công
Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý thủ công

Tuy nhiên, nếu mảnh vải đã đi vào đường ống bồn cầu. bạn cần sử dụng phương pháp khác tốt hơn.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng móc quần áo

Ứng dụng móc quần áo vào việc thông tắc bồn cầu sẽ cho bạn kết quả ngoài mong đợi. Móc quần áo dùng cho việc thông tắc phải là móc kim loại và được chọn từ loại móc có chu vi lên từ 1.5 đến 3 mi-li-mét. 

Bạn cũng có thể mua một dây thép có độ dài khoảng 50 cen-ti-mét để thay thế. Đối với móc quần áo bạn cần mở đoạn gắn để tạo thành dây thép dài nhất có thể.

Sau đó, bạn cần tạo với  đầu hình móc câu. Móc này có tác dụng móc, kéo dị vật gây tắc nghẽn bởi vải ra bên ngoài. Trong suốt quá trình này, bạn cần tác dụng 1 lực vừa phải để tránh gây hư hại đến bồn cầu.

Ở một khía cạnh khác, bạn có thể đẩy dị vật vào sâu hơn đến cuối đường ống bồn cầu. Nơi được biết đến là hầm cầu. Bạn có thể làm cách này bằng việc quấn một lớp vải dày quanh đầu móc.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng chế phẩm sinh học

Các sản phẩm từ khoa học này có tác dụng đẩy nhanh quá trình phân huỷ của chất thải cũng như dị vật mắc kẹt. thường các chế phẩm sinh học có thành phần hoàn toàn là chất hoá học hoặc là các men vi sinh.

Chế phẩm sinh học sau khi tiếp xúc với dị vật xảy ra phản ứng mạnh mẽ. Nó kéo dài từ 1 – 12 tiếng tuỳ thuộc vào thành phần ma nhà sản xuất có in trên bao bì. Sau đó, bạn nên dội lại với nước ấm để tăng hiệu quả thông tắc 

Bồn cầu bị nghẹt vải thông tắc bằng nước rửa bát

Nước rửa chén pha loãng bởi nước ấm được ứng dụng trong thông tắc bồn rửa bát khá nhiều, vì đây là sản phẩm không thể thiếu trong mọi căn bếp.

Công dụng chính của dung dịch này là làm trơn dị vật và nước ấm có khả năng đánh tan các cặn bã bám quanh thành ống. Vì vậy, khi kết hợp cả 2 lại sẽ được dung dịch thông tắc hiệu quả.

Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp này là không hiệu quả với các trường hợp tắc nghẽn vừa trở lên và tắc nghẽn cục bộ.

Bồn cầu bị nghẹt vải thông tắc bằng máy, công cụ hút

Bạn có thể sẽ bắt gặp các công cụ này được sử dụng bởi dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc thông tắc. Tuy nhiên, các công cụ, máy hút này có giá thành không  rẻ. Việc chi tiền để mua một thiết bị công nghệ phải tốn đến vài năm mới sử dụng 1 lần sẽ vô cùng lãng phí.

Chưa kể, việc bảo dưỡng hay hỏng hóc cũng là các vấn đề đáng lưu tâm.

Bồn cầu bị nghẹt vải sử dụng pittong cao su

Pittong cao su được sử dụng khá phổ biến trên thế giới để giải quyết cho vấn đề về thông tắc. Bạn có thể mua chúng ở bất kỳ đâu tại các cửa hàng bán lẻ quanh bạn. 

Để sử dụng pittong hiệu quả, bạn cần ngâm miệng cao su của pittong qua nước ấm. Công đoạn này có tác dụng làm miệng pittong giãn ra tăng khả năng bám dính vào bồn cầu.

Sau đó, dùng lực ấn pittong xuống và kéo lên lại sao cho pittong ngập trong nước. Bạn sẽ phải thực hiện việc này liên tục trong 20 – 30 phút. Tuy tốn nhiều sức và thời gian, nhưng bạn sẽ bất ngờ về kết quả mang lại.

Bồn cầu bị nghẹt nước liên hệ dịch vụ

Dịch vụ có thể là giải pháp tốt nhất nếu bạn không biết phải làm gì. Ngày nay, chi phí để thực hiện thông tắc cũng không quá cao, do tính chất cạnh tranh ngày một tăng.

Các công ty thi nhau cung cấp dịch vụ tốt nhất, nhưng với giá cực ưu đãi. Việc của bạn là chọn cho mình một công ty có đủ uy tín để thực hiện.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bởi Tài Đức có uy tín không ?

Là một trong những công ty về dịch vụ môi trường nổi bật của khu vực phía Nam. Tài Đức tự tin là công ty suốt chục năm qua đã giúp các hộ đình và các công ty giải quyết những sự cố bồn cầu nghẹt vải và tắc nghẽn khác.

Những điểm hay tại Tài Đức giúp công ty liên tục phát triển 

Thứ 1: Nhất cự li, việc có mặt tại tất cả các quận, huyện thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Cho phép chúng tôi tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất có thể. 

Thứ 2: Nhì tốc độ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề. Vì thế, chúng tôi tự tin nói rằng, dịch vụ cung cấp tốc độ khắc phục sự cố thuộc top đầu của ngành.

Thứ 3: Tam uy tín, hơn chục năm xây dựng và gìn giữ uy tín công ty môi trường Tài Đức. Chúng tôi tự hào khi là 1 phần trong dịch vụ thông tắc mang đến cho nhiều khách hàng tín nhiệm sự thoả đáng trong những gì chúng tôi công bố.

Bồn cầu bị nghẹt vải Tài Đức lấy giá bao nhiêu ?

Giá để thông tắc bồn cầu nghẹt vải tại Tài Đức có giá giao động từ vài chục đến vài trăm ngàn. Tại sao giá lại giao động như thế? bắt nguồn từ việc tình trạng tắc nghẽn nặng đến mức nào.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo về giá vì chúng tôi thường xuyên áp dụng các chính sách khuyến mãi lên đến 60 ngàn đồng cho các khách hàng liên hệ qua đường dây nóng 0909996752. Và chính sách khuyến mãi khủng tận 60 tháng, đảm bảo uy tín đến từ chất lượng dịch vụ.

Bồn cầu bị nghẹt vải Tài Đức thực hiện quy trình ra sao ?

Tài Đức thực hiện quy trình thông tắc bồn cầu nghẹt vải trên quy trình 5 bước sau để đảm bảo hạn chế sai sót

bước 1: Khách hàng nhận biết sứ cố và liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0909996752.

Bước 2: Công ty điều phối nhân viên xuống tận nơi xem xét tình hình. Sau đó, nhân viên có nhiệm vụ báo lại với chủ nhà về giá là phương thức tiến hành thông tắc.

Bước 3: Sau khi được chủ nhà chấp nhận phương thức xử lý, nhân viên chờ lệnh từ cấp trên rồi tiến hành xử lý.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, nhân viên xuất hoá đơn và nhận chữ ký từ khách hàng. Cuối cùng, khách hàng thanh toán để kết thúc quy trình.

Bồn cầu bị nghẹt vải do nguyên nhân gì ?

Hầu hết các gia đình Việt Nam thường thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm chung với nhau. Vì vậy khi muốn giặt đồ thường sẽ gaiwcj trong các phòng chung thể này. Các quần áo nhỏ hay tất có thể rơi vào bồn cầu. 

Nếu bạn không biết mà xả nước sẽ khiến dị vật kẹt lại bên trong đường ống bồn cầu. Ngược lại, bạn đã biết nhưng không muốn nhặt lên xài lại vì nghĩ nó đã dơ, mà xả nước để dọn dẹp tàn cuộc.

Mặt khác, việc thường xuyên không dọn vệ sinh, các cặn bã bám dày lên là nguyên nhân chính gây nên tắc nghẽn và vải chỉ là tác nhân vô tình góp phần thúc đẩy quá trình này.

Một số trường hợp đặc biệt đến từ việc thiết kế bồn cầu sai quy cách, dẫn đến việc dễ bị tắc nghẽn.

Bồn cầu bị nghẹt vải nhận biết bằng cách nào ?

Bồn cầu nghẹt vải nhận biết qua tốc độ thoát nước

Tốc độ thoát nước quyết định xem bồn cầu có đang bị nghẹt hay không. Bình thường khi cống bồn cầu thông thoát. Nước sẽ thoát đi rất nhanh, gần như ngay lập tức. Tuy nhiên khi bị tắc nghẹt nước rút chậm hơn và có thể mất vài giờ để thoát nước hoàn toàn.

Bồn cầu bị nghẹt sẽ làm hạn chế diện tích thoát nước, đó là lời giải thích cho hiện tượng trên.

Bồn cầu nghẹt vải nhận biết qua âm thanh ục ục

Bồn cầu bị nghẹt sẽ khiến các hạt bóng khí bị vỡ do va chạm vào dị vật. Các hạt bóng này là nguyên nhân hình thành âm thanh ục ục.

Ở thời điểm này, bạn cần tinh ý phát hiện ra tắc nghẽn để có biện pháp xử lý tại nhà hiệu quả.

Bồn cầu nghẹt vải gây mùi hôi khó chịu

Tại các điểm tắc nghẽn, vi khuẩn hình thành và phát triển nhanh chóng. Các vi khuẩn này tạo nên mùi hôi khó chịu và mùi hôi sẽ tăng dần dựa trên số vi khuẩn đã hình thành được.

Quá trình hình thành vi khuẩn hay đối với dị vật là quá trình tự phân hủy chính nó bởi một vài tác nhân.

Bồn cầu bị nghẹt vải ảnh hưởng như thế nào

Ảnh hưởng của việc bồn cầu bị tắc nghẹt là khó tránh khỏi nếu bạn không khắc phục kịp thời. Nhiều biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt là các vấn đề về tắc nghẽn.

Nước bồn cầu bị trào ngược, kéo theo vô số vi khuẩn xâm nhập vào nhà bạn. Gia tăng nguy cơ vi khuẩn tiếp xúc với người gây các bệnh về dịch tả, đường ruột, tiêu hoá,…

Chi phí sửa chữa cũng gia tăng dựa trên mức độ tắc nghẽn của bồn cầu. Một số phương pháp tại nhà được xem là hữu hiệu. Song, bạn cũng hiểu rõ nó ẩn chứa nhiều bất cập và cũng không hẳn không tốn tiền để thực hiện.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938793346